Ca sĩ Vy Oanh làm việc với Công an TP.HCM, yêu cầu khởi tố bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh – Ảnh: Facebook nhân vật

Sáng 25-10, ca sĩ Vy Oanh cho biết cô đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm việc theo thư mời liên quan đến nội dung đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng. Đây là lần thứ 2 cơ quan điều tra mời cô lên làm việc về nội dung trên. 

Theo ca sĩ này, buổi làm việc do 2 điều tra viên chủ trì, diễn ra công tâm khách quan, và được ghi âm, ghi hình.

“Tôi tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật, và mong cơ quan điều tra nhanh chóng xử lý, trả lại danh dự cho tôi và gia đình tôi” – Vy Oanh nói. 

Đồng thời, cô cũng nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng về các tội làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn, Vy Oanh cho rằng từ tháng 3-2021 đến nay, bà Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có cô.

“Trong 7 buổi livestream có nội dung làm nhục, thóa mạ đối với tôi (từ ngày 16-5 đến 9-10-2021), bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm tôi với hàng loạt từ ngữ như “đẻ thuê”, “làm gái bao”, “làm bé”, “giật chồng”, “giựt chồng”…”, cô nói.

Theo nữ ca sĩ, không chỉ cá nhân cô mà gia đình cô cũng bị bà Hằng làm nhục. Cô cũng cho biết ngày 29-9 đã có buổi làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, nhưng không hiểu thông tin ở đâu mà bà Hằng tiếp tục đưa ra thông tin sai lệch là con cô khai sinh không có cha, công an đuổi về…

Trong buổi livestream ngày 9-10, bà Hằng cùng luật sư Nguyễn Đình Kim, tiến sĩ Đặng Anh Quân nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê, thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của cô, nói cô “giật chồng”, là “người thứ ba” xâm phạm đến cuộc hôn nhân trước đó của người chồng hiện tại với người vợ trước mới dẫn tới sự ly hôn của họ.

“Trong cuộc trò chuyện này, ba người đã bàn luận những nội dung xâm phạm thô bạo đến đời tư của tôi, chẳng hạn như nói về việc tôi – cô “Đồng Xanh” đã chuẩn bị cho đứa con mình sau này đi đòi tài sản ông “Đốc tờ Ruồi”, tiến sĩ Quân cho rằng tôi đã “đẻ thuê”. Thậm chí quy kết tôi hy sinh, đánh đổi nhân phẩm và danh dự của mình để lấy tài sản thừa kế cho con trai của mình”, Vy Oanh bức xúc.

Ca sĩ cho rằng bà Hằng không chỉ bôi nhọ, làm nhục vợ chồng cô, mà còn cố ý tấn công con trai cô, một đứa trẻ mới lên 6 tuổi, là đối tượng được pháp luật và xã hội bảo vệ đặc biệt, với những lời lẽ tàn độc khi vu cho con cô là con của “đại gia” do cô “đẻ thuê”, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình cô.

Vy Oanh cho rằng hành vi của bà Phương Hằng có dấu hiệu của các tội làm nhục người khác, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Từ đó, cô đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM nhanh chóng xác minh thông tin để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm, nhằm bảo vệ danh dự nhân phẩm của mẹ con cô cùng gia đình.

By admin