Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản – Đời Sống Sinh Viên

Dẫu là một trong các đất nước đáng sống nhất trên thế giới, Nhật Bản lại tồn tại những mặt tối cực kỳ khủng khiếp mà trong đó có các vụ giết người và truyền thuyết đô thị. Xuất phát từ nỗi sợ hãi của con người hiện đại hay các sự kiện thảm khốc, truyền thuyết đô thị Nhật gây ám ảnh bởi chúng quá thật.

1. Khẩu Liệt Nữ

Đây là câu chuyện phổ biến nhất tại Nhật Bản, khiến nhiều du khách không dám đặt chân ra ngoài ban đêm. Khẩu liệt nữ, hay Kuchisake Onna là một hồn ma bí ẩn. Cô ta bám theo những người đi một mình trong đêm khuya, đeo một chiếc khẩu trang trên mặt.

Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Khi tới gần, cô ta sẽ hỏi nạn nhân: “Ngươi thấy ta có xinh đẹp không?” Sau khi trả lời, cô ta sẽ cởi chiếc khẩu trang ra, để lộ một cái miệng bị rạch tới tận mang tai, có thể nhìn cả xương hàm và thịt. Lúc này, cô ta lặp lại câu hỏi trên. Nếu nạn nhân nói “Không”, cô ta sẽ dùng cái kéo để rạch mặt người đó ra. Nếu nói “Có”, cô ta sẽ tạm tha, nhưng ngay khi nạn nhân về tới nhà sẽ bị cô ta giết ở ngưỡng cửa.

Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Nhiều người còn nói rằng nếu không trả lời mà bỏ chạy, cô ta sẽ lùa theo và giết chết người đó bằng được. Vậy có nghĩa nếu bạn bắt gặp Khẩu Liệt Nữ, thì có lẽ nên… hít đất cho quen dần.

2. Đỏ hay xanh?

Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Truyền thuyết đô thị này đã khiến bao người kinh hãi nhà vệ sinh công cộng. Khi bước vào một buồng vệ sinh ở Nhật Bản, có khả năng bạn sẽ gặpđược hồn ma Aka Manto. Hồn ma sẽ hỏi bạn: “Áo đỏ hay áo xanh?” Giống như Khẩu liệt nữ, câu trả lời nào cũng dẫn đến cái chết.

Nếu nạn nhân trả lời là “Đỏ”, hồn ma sẽ đâm, xé, lột da cho đến khi máu chảy khắp nơi. Nếu trả lời là “Xanh”, hồn ma sẽ siết cổ nạn nhân tới chết. Nếu ai đó nói màu gì đó khác, sẽ có hai bàn tay thọc lên từ toilet và kéo bạn xuống địa ngục.

3. Teke Teke – hồn ma nữ ở ga tàu

Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Câu chuyện này khá bi kịch, kinh dị và có lẽ là gây mất ngủ cực nặng; bắt nguồn từ những vụ tự sát hoặc tai nạn xảy ra ở ga tàu điện ngầm. Thường những cái chết như vậy sẽ rất khủng khiếp, và cô gái trong câu chuyện này đã bị đứt làm đôi.

Cô ta cứ vậy bò đi trong ga tàu điện ngầm để tìm nửa thân còn lại của mình. Những ai nhìn thấy hồn ma này thường có cái kết không mấy tốt đẹp, nếu không muốn nói là cực kỳ khủng khiếp.

4. Cô gái trong kẽ hở

Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ảnh 5.

Bạn có biết những kẽ hở luôn ở xung quanh mình, từ gầm giường, kẽ tủ, cho đến ngăn bàn? Đừng bao giờ nhìn vào đó, vì nếu thứ bạn trông thấy là một cặp mắt đang nhìn lại mình, bạn chết chắc rồi.

Lần đầu tiên nạn nhân nhìn thấy cô ta, cô ta sẽ hỏi người đó có muốn chơi trốn tìm không. Thực sự thì không có lựa chọn nào, vì kể cả từ chối thì nạn nhân vẫn phải chơi trò chơi đó với cô ta, cơ bản là không bao giờ được nhìn vào những kẽ hở nữa. Nếu nhìn cô ta lần hai, cô ta sẽ kéo bạn vào trong kẽ hở.

5. Hanako-san

Những truyền thuyết ma kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ảnh 6.

Truyền thuyết về Hanako-san cũng phổ biến không kém gì Khẩu liệt nữ, nhưng lại là về nhà vệ sinh. Tại buồng vệ sinh thứ ba trong nhà vệ sinh nữ tầng ba của một trường học bất kỳ ở Nhật Bản, bạn có thể tìm được Hanako-san. Những học sinh truyền tai nhau về cách gọi hồn ma này: bạn phải đóng cửa phòng vệ sinh đó lại, đứng bên ngoài gọi tên Hanako-san, hỏi xem cô bé có ở đó không.

Một số kể rằng sau đó, Hanako-san sẽ kéo người đấy vào trong toilet; gào thét để hù dọa nạn nhân. Ít nhất thì với Hanako-san, có ít khả năng bạn bị giết hơn, nhưng chắc chắn sẽ có một trải nghiệm nhớ đời.

Tổng hợp bởi: Đời Sống Sinh Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *