Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita – Đời Sống Sinh Viên

Doraemon là bộ truyện tranh thiếu nhi thành công nhất của manga Nhật Bản tại Việt Nam. Một trong những điều làm cho tất cả khán giả yêu thích bộ truyện này đó chính là sự thành công về việc khắc họa tính cách của từng nhân vật. Trong đó đáng nhớ nhất vẫn là cậu bé Nobita vốn được fan cho rằng là hậu đậu và bất tài khiến cho tất cả mọi người ai cũng phải bật cười vì những lần gây chuyện từ cái tính cẩu thả của cậu ta mà ra. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ Doraemon bạn sẽ thấy rằng Nobita không hề hậu đậu và vô dụng như bạn nghĩ đâu.

Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita - Ảnh 1.

Nobita không hậu đậu và vô dụng như chúng ta vẫn nghĩ

Đôi tay khéo léo

Ít ai nhận ra rằng cậu bé Nobita có một biệt tài không ai sánh bằng, đó chính là chơi móc dây rất giỏi. Cậu ta có thể đan chéo trong 1 nốt nhạc đã cho ra đời hàng tá sản phẩm tuyệt vời mà ít cậu bé nào có thể làm được. Đây là minh chứng cho thấy rằng nếu Nobita tập trung và làm một việc gì đó hết mình thì với đôi tay khéo léo của mình cậu ấy có thể làm được rất nhiều thứ.

Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita - Ảnh 2.

Nobita có đôi tay rất khéo léo

Sự khéo léo của Nobita trong những lần cậu chơi móc dây sẽ khiến chúng ta quên đi một Noibta luôn luôn là một cậu bé hậu đậu hàng ngày.

Trí tuệ thông minh

Nghe thì nhiều fan sẽ thấy rằng điều này là phi lí, nhưng đó là sự thật nếu chúng ta đọc kỹ bộ truyện. Trong nhiều tập truyện, Nobita luôn là người tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh xa xôi mà chẳng ai có thể nghĩ ra được. Và đặc biệt, Nobita nhớ rất tốt tất cả mọi chuyện đó. Thử hỏi nếu không phải là một cậu bé thông minh thì liệu Nobita có giỏi tưởng tưởng như vậy hay không.

Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita - Ảnh 3.

Nobita là cậu bé giàu trí tưởng tượng

Nobita là người rất nhẫn nại

Nếu phong danh hiệu người nhẫn nại nhất thế kỉ thì chắc chắn rằng Nobita sẽ được sắp tên trong bảng danh sách này. Bởi vì trong môi trường đầy rẫy những người bạn sẵn sàng bắt nạt cậu như Chaien hay Xeko thì nếu không chịu đựng được thì chỉ có nước về trốn trong nhà và chẳng dám ló mặt ra đường đâu.

Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita - Ảnh 4.

Nobita rất nhẫn nại dù cho ngày nào cũng bị Chaien bắt nạt

Tuy nhiên Nobita đã bất chấp việc rất nhiều lần bị Chaien hay Xeko bắt nạt, bỏ qua mọi trận đòn của Chaien để tiếp tục ra đường, đi học và làm những việc mà cậu thích. Nếu không nhẫn nại, Nobita sẽ không bao giờ làm những chuyện đó nếu cậu không phải là một người nhẫn nại.

Lòng tốt bụng

Đây là điều mà có lẽ ai ai từng xem bộ truyện cũng không thể nào phủ nhận ưu điểm tuyệt vời này của Nobita. Không bao giờ để bụng, luôn giúp đỡ những người khó khăn ngay khi có thể. Thậm chí nhiều tập phim Nobita còn sốt sắng cầu cứu Doraemon vì Chaien và Xeko gặp phải chuyện rắc rối. Mà chúng ta vốn biết rằng 2 người này là những đứa bạn chuyên ức hiếp Nobita.

Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita - Ảnh 5.

Nobita là cậu bé có lòng tốt bụng và vị tha

Đôi chân vàng trong làng thể dục

Đây là sự thật đáng ghi nhận nhất về tài năng của Nobita. Cậu chạy bất chấp thời tiết, bất chấp người đi đường, chỉ cần biết rằng mình phải thắng kẻ đang truy đuổi phía sau. Những tố chất này của Nobita có thể giúp cậu trở thành vận động viên điền kinh trong tương lai và rất có thể cậu sẽ trở thành chàng trai vàng của nền thể thao Nhật Bản. Tất nhiên đây là điều mà tác giả đã không cho xảy ra trong bộ truyện.

Nếu bạn là fan cứng của Doraemon thì sẽ nhận ra 5 đức tính rất tốt sau đây của Nobita - Ảnh 6.

Nobita luôn chạy không ngừng trước những nguy hiểm rình rập

Trên đây là top 5 đức tính vô cùng quý giá của cậu bé Nobita, người vốn được khán giả biết tới là một cậu bé hậu đậu và luôn ỷ lại cho người bạn Doraemon. Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu Doraemon có bị oan, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết!

Tổng hợp bởi: Đời Sống Sinh Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *